• Rating Stars Icon #381728 - Free Icons Library
  Viết là việc khiến mình cảm thấy kết nối sâu sắc với bản thân nhất, đây cũng là cách nạp năng lượng và giúp mình định hướng lại những việc cần làm trong cuộc sống, nhìn nhận lại những lý do, động lực cho những mục tiêu ban đầu của bản thân. Việc viết nhật ký có câu hỏi hướng dẫn tương tự như việc bạn nhận được một bản đồ hướng dẫn để khám khá và đào sâu hơn những khía cạnh về bản thân mình, mà ban đầu bạn có thể chưa nghĩ đến. Mỗi tuần có rất nhiều câu hỏi thú vị về những điều mà bạn có thể chưa suy nghĩ kỹ khi bận rộn với công việc và nhiều yếu tố chi phối bên ngoài. Một điều nữa khiến cho việc viết trở nên dễ chịu là bạn được làm hòa với chính bản thân mình, trong một không gian an toàn. Khi viết ra những gì bạn nghĩ, một cách chân thật nhất, bạn sẽ cảm thấy được trở về với con người thật của mình, mà không lo lắng bị phán xét, băn khoăn về cái nhìn của người khác. Bạn cũng có thể tìm được người bạn thân thiết nhất đã lãng quên rất lâu từ trước đến nay là chính mình, và còn nữa, những điều chân thành từ bên trong bạn cũng sẽ giúp bạn có thêm những người bạn bên ngoài, những người có cùng câu chuyện và những tâm sự, nỗi niềm tương tự như bạn.
   
  Khuyên Nguyễn, freelance writer
   
  Rating Stars Icon #381728 - Free Icons Library
  Tham gia hành trình viết journal theo câu hỏi hướng dẫn của A Happier Me tôi nhận được rất nhiều giá trị áp dụng thực tế trong cuộc sống tôi, từ những thứ nhỏ bé nhất tạo cho tôi một lối tư duy hoàn toàn khác. Tôi đã biết tìm ra niềm vui nho nhỏ tạo nên một ngày tốt đẹp, tôi đã hạn chế việc phán xét mình, vì có những hiểu biết này nên tôi yêu bản thân mình hơn, tôi bớt định kiến trong tư duy và cởi mở hơn. Điều cuối và cũng là quan trọng nhất chính là tôi tạo được một thói quen tốt và đem theo sự yêu thích khi cầm bút lên và viết.
  Phúc Đoàn, sinh viên
   
   
  Rating Stars Icon #381728 - Free Icons Library
  Từ ngày trải nghiệm lớp viết nhật ký có hướng dẫn A Happier Me, khi có chuyện gì khó đến với tôi, tôi đều đặt bút xuống, đào sâu và giải quyết nó bằng 1 cây bút và 1 tờ giấy.
  Đăng Diệp, sinh viên 
  Rating Stars Icon #381728 - Free Icons Library
  Việc viết giúp làm rõ ràng, khẳng định những mong muốn của bản thân mà đôi khi đang bị phớt lờ, cũng như khám phá được những khía cạnh khác nhau của bản thân.
  Trang Bùi, sinh viên
  Rating Stars Icon #381728 - Free Icons Library
  Em nghĩ việc viết giúp chữa lành một cách an toàn cho ai đó gặp khó khăn trong việc chia sẻ hoặc nói ra câu chuyện của bản thân với người khác. Mặt khác, việc viết cũng giúp mọi người nhìn thấy được vấn đề, những khúc mắc cũng như động lực, niềm tin đã dẫn dắt mình. Từ đó, người viết có thể tự tìm ra cách giải quyết và hành động tốt nhất cho bản thân.
  Thy Nguyễn